Cách làm mực nhồi thịt chiên chắc chắn quen thuộc với nhiều gia đình. Bởi đó là món ăn có nguyên liệu đơn giản dễ làm nhưng lại đầy dinh dưỡng và thơm ngon. Nhưng bạn đã thật sự biết làm món ăn này đúng cách không? Nếu chưa thì tại sao không thử hoàn thiện món ăn này để gia đình cùng thưởng thức phải không. Không chỉ một cách mà hôm nay Yummyday sẽ cùng bạn tìm hiểu 2 cách làm món mực nhồi thịt chiên thơm ngon hấp dẫn và khó cưỡng này.
Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn
Nguyên liệu món mực nhồi thit chiên giòn
- 1kg mực ống tươi
- 200g thịt heo có mỡ
- 50g nấm hương
- 50g mộc nhĩ
- Hành tây, hành lá
- Miến
- Rượu trắng, gừng
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, tăm tre
Cách làm món mực nhồi thịt chiên giòn
Bước 1:
- Đầu tiên chúng ta phải chọn những con mực ống còn tươi ngon rồi sau đó không quên làm sạch sẽ phần chất bẩn bên trong con mực và lột phần da tím bên ngoài con mực ra. Để mực có thể sạch hơn và giảm mùi tanh chúng ta có thể rửa qua với rượu trắng và gừng trước rồi rửa lại bằng nước sạch một lần nữa. Tiếp đó chúng ta tách phần râu của con mực ra để băm nhỏ.
- Sau đó chúng ta rửa sạch thịt heo rồi băm nhỏ thịt hoặc có thể xay nhuyễn.
Bước 2:
- Chúng ta làm sạch nấm hương bằng cách đem nấm hương ngâm nước rồi tiến hành cắt chân. Đối với mộc nhĩ thì chúng ta bỏ vào tô nước cho mộc nhĩ mềm ra, khi thấy mộc nhĩ đã mềm thì bỏ ra rồi để cùng với nấm hương rồi thái nhỏ ra.
- Tiếp đó chúng ta lột vỏ hành tây rồi thái hạt lựu. Còn hành lá chúng ta cũng tiến hành rửa sạch rồi thái nhỏ. Cuối cùng là sợi miến đem ngâm cho mềm rồi cũng cắt thành sợi ngắn vừa ăn.
Bước 3:
- Chúng ta làm phần nhân bằng cách cho thịt lợn, nấm hương, mộc nhĩ, hành tây, miến, hành lá và râu mực đã chuẩn bị bên trên trộn đều lại với nhau. Sau khi đã trộn đều chúng ta cho vào hỗn hợp chút tiêu, muối và bột ngọt trộn đều lên cho nhân thấm đều gia vị tầm 20 phút.
- Sau 20 phút ướp phần nhân chúng ta tiến hành cho nhân vào thân mực. Lúc cho nhân vào các bạn nên dùng tay nén để phần nhân có thể xuống cuối của con mực. Nhưng không phải vì thế mà cho nhân quá chặt hay quá lỏng vì nếu quá chặt sẽ khiến thân mực bị rách còn nếu quá lỏng thì phần nhân bên trong sẽ bị rời rạc khi chiên mực. Cuối cùng chúng ta dùng tăm ghim đầu mực lại để cố định phần nhân bên trong thân mực.
Bước 4:
- Sau khi đã nhồi nhân vào trong hết thân mực chúng ta sẽ tiến hành hấp mực trên bếp. Mục đích của việc này là để mực và nhân chín, vì nếu chúng ta chiên ngay có thể làm phần mực cháy nhưng thịt nhân bên trong chưa chín. Và thời gian hấp để mực chín là khoảng 20 phút.
- Sau khi đã hấp xong chúng ta bỏ mực vào đĩa cho nguội. Rồi chúng ta tiến hành bật bếp đổ dầu vào chuẩn bị chiên mực. Khi cảm thấy dầu đã nóng chúng ta cho mực vào chiên lật nhẹ nhàng đến khi thấy phần thân mực chín vàng đều là hoàn thành.
Bước 5:
- Sau khi đã chiên xong chúng ta vớt mực ra để ráo dầu cho đỡ gây ngán sau đó cắt mực thành từng khoanh vừa ăn rồi cho lên đĩa. Vậy là món mực nhồi thịt chiên giòn dai hấp dẫn đã hoàn thành. Cùng gia đình thưởng thức món ăn nóng giòn này với chút tương ớt là hoàn hảo cách làm mực nhồi thịt chiên.
Cách làm mực nhồi thịt chiên nước mắm
Nguyên liệu món mực nhồi thịt chiên nước mắm
- 500g mực ống
- 300g thịt ba chỉ
- Tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm
- Hành lá
- Tăm tre
Cách làm món mực nhồi thịt chiên nước mắm
Bước 1:
- Đầu tiên chúng ta vẫn tiến hành làm sạch mực có thể làm sạch giống như các bước hướng dẫn của món trên. Sau khi đã làm sạch chúng ta tiến hành tách phần đầu mực riêng rồi băm nhỏ phần đầu mực đó ra.
- Tiếp đó chúng ta rửa sạch thịt ba chỉ rồi cũng băm nhỏ thịt ra để làm nhân. Còn hành lá chúng ta cũng rửa sạch rồi băm nhỏ luôn.
Bước 2:
- Chúng ta làm phần nhân bằng cách trộn phân thịt, đầu mực và hành đã chuẩn bị lại với nhau. Sau đó nêm vào hỗn hợp chút hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt nêm và ít tiêu vào trộn đều lại. Để nhân ngấm gia vị chúng ta ướp khoảng 20 phút.
- Sau khi phần nhân đã ngấm gia vị chúng nhồi nhân vào phần thân mực. Nhớ làm nhồi nhân vừa đủ để món ăn đẹp mắt nhé. Sau đó chúng ta dùng tăm tre để ghim phần đầu mực lại giữ nhân bên trong thân mực.
Bước 3:
- Chúng ta pha nước mắm bằng cách cho chút nước mắm, đường rồi nước lọc vào trộn đều cho đường tan hẳn.
- Sau đó chúng ta đun nóng dầu ăn rồi bỏ mực vào chiên đến khi khi mực chín vàng đều các mặt thì cho chén nước mắm đã pha vào đun trên lửa nhỏ vài phút. Cho đến khi nước sốt sền sệt là món ăn đã hoàn thành.
Bước 4:
- Cuối cùng chúng ta đổ mực cùng nước sốt ra đĩa là món ăn này chúng ta đã hoàn thành. Các bạn có thể cắt mực thành khoanh cho dễ ăn. Miếng mực giòn dai, nóng hổi thêm nước sốt hơi mặn ngọt khiến món ăn vừa phù hợp cho bữa cơm gia đình vừa phù hợp làm món ăn chơi.
Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong hai cách làm mực nhồi thịt chiên thơm ngon, đầy hấp dẫn. Với những bước làm đơn giản chúng ta đã có thể có món ăn thơm ngon cho gia đình cùng bạn bè thưởng thức. Hy vọng Yummyday sẽ cùng bạn nấu thêm nhiều món ăn ngon khác và thành công với món mực chiên nhồi thịt này.
Nguồn: https://yummyday.vn/cach-lam-muc-nhoi-thit-chien-320
Comments
Post a Comment